Cách chăm sóc tóc giả

CHĂM SÓC TÓC GIẢ: ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Tóc giả được nhiều bạn ưa chuộng bởi sự tiện dụng và thời trang. Đặc biệt tóc giả có thể cho bạn mọi kiểu dáng, màu sắc khác nhau mà không sợ làm hư hại đến mái tóc thật của mình.

Bạn đừng bỏ bê chúng và xem chúng không phải là một phần cơ thể mình. Nên đối xử với chúng như với mái tóc thật của bạn nếu không bạn sẽ có một mái tóc giả xấu xí, dơ bẩn và kém sức sống, đó là chưa kể bạn sẽ phải chịu ngứa ngáy và mùi hôi do chúng gây ra. Đặc biệt, Việt Nam vốn có khí hậu nóng ẩm, rất dễ gây ra các bệnh về tóc và da đầu nếu không giữ vệ sinh đúng cách.

Điều cốt yếu khi chăm sóc tóc giả là bạn cần nâng niu, gìn giữ mái tóc giả, giữ chúng luôn sạch sẽ, đây cũng là cách giúp bạn bảo vệ mái tóc thật.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:
- Dùng nước xịt dưỡng dành cho tóc giả để giữ mái tóc luôn bóng đẹp, nếu bị rối, hãy xịt nước xịt dưỡng và chải bằng lược bàn chải. Khi chải, nhớ giữ phần chân tóc rồi chải xuôi xuống để khỏi bị rụng.

- Sau khi dùng xong tóc giả, bạn nên dùng móng tay nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra khỏi tóc giả. Còn nếu bạn không thể bóc chúng bằng tay thì hãy ngâm chúng vài phút trong dung dịch chuyên dụng.

-Sau khi bóc sạch băng dính ra khỏi mái tóc, bạn hãy đặt chúng lên giá đựng để chúng có thể giữ hình dáng tóc. Rồi hãy dùng lược chải mượt và giũ sạch bụi bẩn bám vào tóc, sau đó dùng một chút dung môi vệ sinh phủ khắp bề mặt tóc và để chúng qua đêm trong trạng thái đó. Việc này sẽ giúp bạn tạo độ bám dính cho tóc giả dù qua nhiều lần sử dụng.

-Trường hợp sử dụng nhiều lần, bụi bẩn không đi hết thì bạn có thể ngâm hẳn mái tóc giả trong dung dịch vệ sinh tóc. Sau khi làm sạch chúng, bạn hãy gội lại tóc giả bằng dầu gội đầu thông thường và để chúng khô tự nhiên bằng cách phơi tóc giả ở nơi râm mát, tránh gió để tóc khỏi rối.

-Khi không dùng cất gọn vào túi nilon cho tóc khỏi bụi bẩn. Không nên dùng thường xuyên trong thời gian dài (trừ những người bị rụng tóc hoặc hói đầu.

Share: